Chào bạn mình là Đặng Tuyết thì hôm nay mình lọc ra được một số. câu hỏi rất là hay ví dụ như là cuối năm thì nên bán gì và phải. chuẩn bị như thế nào này hay là tập trung xây dựng làm sàn thì. có lợi hơn hay là làm ở trên Facebook thì tốt hơn rất nhiều.Chào bạn mình là Đặng Tuyết thì hôm nay mình lọc ra được một số. câu hỏi rất là hay ví dụ như là cuối năm thì nên bán gì và phải. chuẩn bị như thế nào này hay là tập trung xây dựng làm sàn thì. có lợi hơn hay là làm ở trên Facebook thì tốt hơn rất nhiều. câu hỏi sẽ được giải quyết cho bạn về thị trường bán hàng cuối. năm trong video này và bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhá. đầu tiên là câu hỏi của bạn Phúc Nguyễn em vẫn phân vân sắp. tới nên kinh doanh sàn thương mại điện tử hay là chạy bán. Facebook chỉ cho em lời khuyên với tham gia vào sàn thì mình. cũng xác định được là sàn thương mại điện tử cũng là cái. kênh chủ lực để mà mình có kế hoạch tương lai tập trung xây. dựng cho nó vì mình nhìn nhận được là giờ ở Việt Nam á kinh. doanh online dù bằng cái phương pháp nào thì cũng dần phải theo. xu hướng của thế giới mà sàn thương mại điện tử thì cái xu.
Hướng của nó luôn phát triển mạnh như là ở Trung Quốc là. siêu cường về cái thị trường tiêu thụ tỷ dân. Thì cái kênh. bán lẻ mạnh nhất của nó là sàn thương mại điện tử, Timo, JD.. Còn ở Mỹ siêu cường quốc về kinh tế thì phát triển mạnh. cũng là sàn Amazon. Còn ở Việt Nam thì trước đây á cũng chỉ. chạy quảng cáo Facebook. Rồi đến hiện tại á thì các sàn. thương mại điện tử như Shopee, TikTok shop, Lazada cũng phủ. khắp các ngõ ngách. Thì các bạn cũng thấy rồi. Và khách hàng. cũng trở nên thích mua sắm ở trên sàn hơn. Vì cái sản phẩm. mua bán ở trên sàn á nó đã rất là đầy đủ và minh bạch trước. hết là minh bạch về giá bán khi khách hàng mà vào sàn mua á thì. cái giá mua bao nhiêu túi cứ đủ tiền là khách sẽ mua khách. không cần phải hỏi không sợ phải mua hớ nên là mọi người. thích hơn cái thứ hai nữa là về chất lượng sản phẩm sản phẩm.
Tốt hay là xấu á thì khách hàng sẽ nhận diện qua việc là đọc. nhận xét đọc đánh giá của những người mua trước tốt hay là xấu. là nó phơi bày cả ra đấy tóm lại là thứ nhất là giá cái thứ. hai là về chất lượng sản phẩm nó rất là minh bạch nó rất là. rõ ràng chứ không mở mở. Phải hỏi như là ở trên Facebook bao. nhiêu shop? Inbox chị nhé, kiểu kiểu như thế. Khách hàng không. cần lo lắng quá nhiều về chất lượng nên là khách cũng thích. hơn. Nên mình cái ban đầu á mình chạy quảng cáo Facebook.. Bán mặt hàng nọ, hết trend thì lại đến mặt hàng kia. Nhưng mà. sau đó Facebook nó khó dần. Thì mình lại chuyển qua làm ở trên. sàn à Sen Đỏ. Nhưng mà đang ở chỗ là Sen Đỏ nó yếu hơn. Cùng. với cái thời kỳ đó là cái sự trỗi dậy mạnh mẽ của sàn. Shopee. Nên là mình nghiêng về sàn Shopee cho tới bây luôn. Vì. khách hàng thích mua như thế nên là chắc chắn kinh doanh sàn.
Thương mại điện tử cũng là cái lợi thế mạnh rồi. Nên là bây. giờ phải hỏi là bán cái gì ở trên đấy thôi. Bạn à hình dung. được không? Nếu mà thấy hay thì ấn cái nút like ở bên dưới. video cho mình nhá. Chị ơi cuối năm bán gì cho nhanh có tiền?. Cuối năm bán gì? Thì mình thấy là những cái sản phẩm thời vụ. là những cái mặt hàng mà chị bán được trong một khoảng thời. gian ngắn. Nhưng mà cái doanh thu nó là cao nhất. Thế nên là. dù bạn bán hay là bán đã lâu rồi. Thì cũng nên bổ sung những. cái mặt hàng thời vụ vào trong cái cơ cấu sản phẩm. Nếu mà bán. không hết thì sang năm mình lại bán tiếp. Ví dụ cuối năm những. cái ngành hàng sẽ được lọt vào top là bán nhiều như là các mặt. hàng à quà tặng. Thì cái nhu cầu quà tặng cuối năm nó cũng. rất là nhiều. Thì thời trang này, đồ gia dụng này, điện điện. tử này, thì mình thấy là cái nhu cầu nó là cao nhất. Thế nên.
Là bạn hãy bổ sung những cái mặt hàng thời vụ này vào trong. những cái dịp cuối năm để mà bán, còn ngành hàng quét dọn. trang trí nhà cửa nữa thì sẽ rộ lên kẹo bánh thì chủ yếu bán. cuối năm thì bạn có thể làm theo set quà tặng mình nghĩ. cũng okay á còn làm thời trang thì cái nhu cầu đi chơi lễ hội. hay là dự tiệc tùng cuối năm á nên là ví dụ ngày thường bạn. bán thời trang xuân hè. Thì vào mùa cuối năm thì bạn cũng làm. một cái bộ sưu tập là thu đông. Để mà đáp ứng cái nhu cầu đi. chơi hay là tụ họp dự tiệc ờ của thị trường. Tương tự thì. những bạn bán a túi xách này trang sức giày dép hay là những. vật dụng trang trí cũng vậy. Ví dụ tụ họp thì tặng quà. Những. cái món quà mà người đi làm xa trở về. Hay là người lớn tặng. trẻ nhỏ ở nhà. Hay là con cái tặng cho bố mẹ bộ quần áo. Ví. dụ như vậy. Nhu cầu thì mọi người cứ nhìn xung quanh cuộc. Dù bán sản phẩm gì thì bạn cũng cần phải có một thiết kế bao bì đẹp thì mới thu hút được khách hàng của bạn mua sản phẩm.

Sống. Kinh doanh gì thì cứ phải xuất phát từ cái nhu cầu thị. trường đã. Mình có xưởng may. Bây giờ mình muốn đưa lên sàn. bán lẻ cho kịp. Dịp cuối năm thì chuẩn bị những gì. Trong. năm cái thời điểm quý tư tức là ba tháng cuối năm á gọi là cái. tháng mùa vụ. Thì thí dụ đối với hàng thời trang thì mùa. đông ở trong Nam á cái cái tiết trời mùa đông nó chỉ se se lạnh. thôi nó không đáng kể. Thì những cái sản phẩm áo khoác áo. lạnh á không phải là cái sản phẩm để mà đẩy mạnh. Áo lạnh áo. khoác hay là những cái thiết bị sưởi ấm á thì chỉ có ở miền. Bắc. Miền Trung cũng lạnh. Và một số tỉnh ở Tây Nguyên như là. Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắc cả năm vất vả, Tết có tiền hay là. không á là đều phụ thuộc cả vào cái quý tư. Nên là bạn phải dự. đoán cái số lượng hàng bán ra. Nhiều khi kinh doanh chưa được. một năm á nên là không biết phải chuẩn bị hàng cuối năm. Cứ.
Nghĩ là tháng nào nhập tháng đó thôi. Nên là vào cái thời điểm. cuối năm nó cao điểm nó đông quá. Thì mới phát hiện là sắp. hết hàng. Thì lúc này bạn có muốn nhập thêm thì cũng không. thể nào mà nhập ở đâu được nữa. Nên là bạn phải tính toán được. cái số lượng hàng bán cuối năm. Ví dụ mình làm việc với các đầu. mối lấy hàng hay là nguồn cung cấp muộn á thì không ai chuẩn. bị hàng cho mình kịp. Nước nổi bèo nổi có lấy được thì họ cũng. bắt chẹt mình ấy. Hàng nó cũng sẽ bị đắt. Vì là các nhà xưởng. á họ cũng đều phải chuẩn bị hàng cho các đối tác quen lâu. năm rồi. Nhưng mà nó mình lấy hàng ở Trung Quốc mà hàng bị. lâu. Mình hối họ thì họ bảo là chịu không nhanh hơn được. Hoặc. là họ sẽ giao trễ. Hoặc là giao hàng nhưng mà cái chất lượng á. nó không như mong đợi ấy. Nên là nếu mà bán năm đầu á mà bạn. nhận thấy vào cái thời điểm nào mà cái nhu cầu thị trường nó.
Tăng vọt. Cái sản phẩm nào của bạn bán chạy thì bạn phải có cái kế hoạch sẵn với hoặc là xây dựng cái mối quan hệ chặt chẽ với các xưởng sớm đi. Chuẩn bị cho khoảng một quý. Có thể là à sắp tới tôi cần đặt những cái mã hàng này. Số lượng bao nhiêu và chất lượng phải đảm bảo. Thì lúc đó anh em mình cùng phối hợp làm nhé. Ví dụ như vậy, thì tới lúc mà gặp làm việc lại á, bên cung ứng hàng hóa cũng biết tới bạn rồi ấy. Ngoài ra thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm một vài nhà cung ứng khác nữa. Để bên này không đáp ứng kịp hàng á. Hoặc là hàng sẵn quá, thì bạn cũng có cái phương án là nhà cung cấp khác.
Để mà bạn luôn đảm bảo cái công việc của mình. Vì nhà xưởng thì. cũng giống như mình thôi. Lúc nào cũng có sai sót nên là mình. phải phòng cả cái chuyện đó. Bạn hình dung được không? Thì. đó là chuẩn bị hàng. Thứ hai là chuẩn bị tiền. Thì cái thời. gian đầu á mình hay bị gãy về dòng tiền. Vì làm gì có nhiều. tiền đâu. Với lại chưa có kinh nghiệm tính toán nữa. Cái lúc. mà đi vay mượn được á là cứ nghĩ nắm trong tay rất là nhiều. tiền rồi nên là lúc mình đi nhập thì thời gian đầu á nhà. xưởng họ cũng cho gối đầu. Nhưng mà những cái chuyến sau á. họ không cho nợ nữa. Thế là mình hết tiền. Tiền nằm ở trong. hàng chứ còn đâu nữa. Với lại những cái nền tảng mà mình bán. á họ cũng khâu tiền giam tiền của mình. Chứ có rút liền được. đâu. Thì tiền về túi chậm nên là hết tiền mặt. Không có tiền. để mà xoay vòng thì cũng xảy ra rất là nhiều vấn đề. Các bạn.
Biết là về cuối năm thì chẳng bằng tiền được như là ở trong năm. Vì ai cũng cần tiền mặt mà. Nhiều anh mình thấy đứt thì lắm nhưng mà lúc cần tiền á thì lại xoay không đâu ra được. Nên là các bạn chú ý tiền mặt cứ phải là mua. Thứ ba đó là chương trình marketing. Nếu mà chưa có kinh nghiệm á thì bạn xem là sàn có những cái chương trình nào thì bạn sẽ đăng kí hết. Và xem cái chương trình nào nó hiệu quả thì sau này bạn cứ làm cái chương trình đó mạnh hơn. Và cứ làm từ dễ tới khó. Phải làm thì bạn mới thấy được là những cái việc nào mà nỗ lực cao, mà hiệu quả nhiều á, thì sau này cứ fan nó trước. Ví dụ như mua kèm là một cái công cụ của sàn mà mình rất là thích.
Hoặc là kết hợp các sản phẩm tạo thành những cái combo để. mình bán. Và làm sàn thì mình còn có thuận lợi hơn đó là còn. dùng Facebook, TikTok hay là YouTube để mà kéo vào sàn. Chứ. mà nếu mà chỉ làm mỗi Facebook thì rất khó để mà làm được điều. này. Chị ơi sao em mới tạo làm sao để có được những cái đơn. đầu tiên. Book đơn ảo thì sợ bị khóa shop đúng không? Thì cái. công thức của mình khi mà làm một cái sản phẩm mới đó là mình. sẽ phải tạo ra một cái sản phẩm có sự khác biệt so với các sản. phẩm của người ta. Cái tiêu chí thứ hai đó là khi làm ở trên. sàn thương mại điện tử á thì mình sẽ dễ dàng tận dụng kéo từ. bên ngoài những cái nền tảng như là này, TikTok này,. Facebook này. Còn nếu mà chỉ bán ở trên mỗi ở trên Facebook. á, thì sẽ rất khó làm như thế. Thì đó là hai yếu tố mà nếu mà. bạn làm tốt á thì sẽ có được những cái đơn đầu tiên. Thậm.
Chí là bán tốt nữa là đằng khác. Ngoài ra thì nếu mà bạn. đang xây dựng các chỉ số bán hàng á, thì bạn có thể tặng cho. người thân, bạn bè, cái sản phẩm đó. Để họ đặt hàng. Và nhờ. họ feedback lại với cái sự hài lòng khi mà sử dụng sản phẩm.. Còn một cái cách khác đó là các sàn họ rất thích shop mà bán. rẻ. Thì bạn có thể đăng ký tham gia chương trình flash sale.. Bạn để cái ngưỡng giá thấp. Thì sàn họ cũng sẽ quảng cáo giùm. cho bạn luôn. Thì người ta chốt đơn nhanh lắm. Nhưng mình thì. mình khuyến khích các bạn đáp ứng hai cái tiêu chí đầu hơn.. Nhà em trồng cây cảnh tiêu thụ tết chỉ cho em xin ít lời. khuyên ạ. Thì cuối năm cái phần trang trí nhà cửa nó cũng rộ. lên đúng không? Trong đó bao gồm cả cái mặt hàng là cỏ cây. hoa lá thật và giả. Thì đối với những cái cây thật á ở trên. Shopee á rất người biết bán. Vì họ ngại vận chuyển. Thì những.
Cái cây mà to bự á thì bạn có thể xin Shopee là tự vận chuyển. Thì bạn sẽ tự ship cho khách. Ngoài ra để mà bán được cây á thì bạn cần phải có làm quảng cáo để mà giới thiệu tới cái hình thức này. Thì bạn có thể trả tiền cho các hội nhóm để mà đăng bài. Những khách hàng nào mà đặt qua Shopee á thì sẽ được ưu đãi hơn. Đồng thời là bạn sẽ những TikTok để họ review. Trải nghiệm mua hoa cảnh online như thế nào để mà họ review cho. Thì mình nghĩ là sẽ bán không ít đâu. Vì xưa nay á bán cây cận Tết thì thường là người ta sẽ ra chợ hoa ngắm rồi mua. Chứ chưa mua online đúng không? Nên là cái trải nghiệm mua hoa online mình nghĩ cũng là một cái trải nghiệm mới mẻ.
Ví dụ cho người bận rộn muốn mua hoa tặng chẳng hạn. Cái này. ở Trung Quốc họ mua rất là nhiều rồi. Nhưng mà cái quan. trọng á là bạn vận chuyển sao? Để khi mà khách hàng họ nhận á. thì cái cây nó còn nguyên vẹn. Chị ơi cuối năm chỉ làm chế độ. đãi ngộ lương thưởng thế nào vậy ạ? Mình thì chủ yếu là đánh. vào nhu cầu thôi. Thì mong của anh chị em cuối năm thì cũng. chỉ là hóng được tiền thưởng Tết thôi nên là mình cũng chỉ. cố gắng đáp ứng được tiền lương và còn cả thưởng nữa nhưng mà. thưởng làm sao để mọi người không ngại việc qua Tết còn. quay trở lại làm việc mình thấy là nhiều anh chị em á cố gắng. làm cuối năm để mà nhận tiền thưởng sau đó là qua Tết là mất. hút có hợp đồng thì anh chị em cũng xé bỏ sọt rác không có. trách nhiệm quay trở lại nên là tiền thưởng nếu được á thì bạn. cũng nên phát bảy mươi tới tám mươi phần trăm thôi cái phần.

https://youtu.be/UwTTvhULSNIChào bạn mình là Đặng Tuyết thì hôm nay mình lọc ra được một số. câu hỏi rất là hay ví dụ như là cuối năm thì nên bán gì và phải. chuẩn bị như thế nào này hay là tập trung xây dựng làm sàn thì. có lợi hơn hay là làm ở trên Facebook thì tốt hơn rất nhiều.