Tồn hàng. Bán ế. Hàng nhập về đăng bán. Lúc có đơn. lúc. không có đơn. Đối thủ phá giá . Bạn phải bán rẻ. bán lỗ . Dù hình ảnh đẹp. làm tiêu đề chuẩn . theo đủ các lời khuyên . Nhưng . Vẫn lẹt đẹt. Đơn lát đát. Nói chung là. Hơi buồn. Đúng hong ???. Dù bTồn hàng. Bán ế. Hàng nhập về đăng bán. Lúc có đơn. lúc. không có đơn. Đối thủ phá giá . Bạn phải bán rẻ. bán lỗ . Dù hình ảnh đẹp. làm tiêu đề chuẩn . theo đủ các lời khuyên . Nhưng . Vẫn lẹt đẹt. Đơn lát đát. Nói chung là. Hơi buồn. Đúng hong ???. Dù bạn làm kinh doanh shopee Tiki hay Lazada. Cũng gặp như vậy thôi. Gặp thường xuyên luôn. Vì . bạn. Có gì sai ở ngay từ bắt đầu rồi. Nguyên nhân và xử lý như thế nào. Mình sẽ chia sẻ Sau. Ngay. lập . tức. Chào bạn. Mình là Đặng Tuyết Người sáng lập ra Blog kiếm tiền edu chấm com . Nơi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và kiếm tiền cùng với mọi người. Tiếp nối 2 video về bán hàng trên shopee . Đây. và đây. thì hôm nay mình lại ngồi đây. Để giải đáp những thắc mắc của anh chị em. Và đừng quên sau video này. Các bạn hãy lên YouTube gõ từ khóa là . Kinh doanh online kiemtienedu. Để xem đầy đủ những video.
Chia sẻ về kinh doanh và kiếm tiền của mình nhé Làm kinh doanh trên sàn Thì kinh doan trên sàn Lúc đầu Bạn càng làm đúng bao nhiêu thì về sau Công việc của bạn sẽ càng nhẹ nhàng bấy nhiêu Mình thí dụ Có lắm bạn bảo là Em đăng ba lô lên shopee Hay là em đăng sản phẩm lên các sàn khác Đăng cả tuần nay rồi mà sao không bán được? Còn có bạn Thì thời gian đầu cũng có người mua nhưng mà càng về sau lại càng không bán được Hàng thì nhập về rồi Thậm chí là bán rẻ rẻ lắm luôn Nhưng mà làm gì có ai mua đâu Mà việc bán rẻ để cạnh tranh trong kinh doanh thì đó là hiện tượng tự nhiên thôi Mọi người không tránh khỏi vì kinh doanh là cạnh tranh mà Nhưng bạn muốn bán rẻ mà vẫn có lợi vẫn có lời thì một phần giá nhập đầu vào của bạn phải rẻ Mình lấy ví dụ Ví dụ như Bạn bán cái
Tai nghe này đi. Thì mình thí dụ bạn nhập cái tai nghe này về là. 150.000đ. và bạn bán ra là 250.000đ. thì bạn chênh nhau 100.000đ. Mình Thí dụ như tính nhẩmmau giàu đi ha. Bỏ qua hết các chi phí sàn sủng đi. thì bạn sẽ lời được. 100.000đ. Còn mình. Giả bộ mình cũng bán cái tai nghe này. Nhưng mà giá nhập của mình là. 99.000đ. và để mà bán lời được 100.000đ như bạn . Thì mình sẽ bán là 199.000đ. Rõ ràng là mình sẽ dễ bán hơn. Bởi vì nó rẻ hơn thì khách hàng họ sẽ mua của mình nhiều. và bạn sẽ bán được ít đi. Bởi vì của mình rẻ mà. Nhập rẻ, bán rẻ.. Thì nếu lúc này, bạn bán không được. và bạn có tâm lý là. sẽ hạ giá xuống. giả dụ như. bạn kéo giá xuống là 170.000đ. thì bạn vẫn còn lời là 20.000đ. Hoặc là. huề vốn hoặc lỗ. Còn mình. Mình nhập có 99.000đ thôi . Nếu mình kéo giá xuống còn 150.000đ. thấp hơn cả bạn. thì mình vẫn còn lời.
Mình lời được 51 ngày cơ mà. Còn bạn thì chết đứ đừ ra. Thế là bạn sẽ đi đến giai đoạn. bạn sẽ thắc mắc là tại sao mà mọi người bán phá giá kinh quá. Bán giá rẻ hơn giá bạn nhập vào nữa. Thì lúc này mình bán giá rẻ nhưng mà mình vẫn có lời. Còn bạn không biết. Nhập hàng vào giá cao quá. nên là về khó bán. Mình chỉ lấy ví dụ về chi phí nhập hàng thôi nhớ. Đó là mình chưa nói đến việc là tối ưu những chi phí khác. Bởi vì. Mọi chi phí đều được tính vào giá bán mà. Bạn cứ nhớ như thế. Cho nên là bạn nhập được hàng giá rẻ. Tức là bạn đã tạo được cho mình. một cái lợi thế cạnh tranh rất là lớn rồi. Thì để nhập được hàng rẻ. Bạn cần phải tối ưu được giá nhập. Và cái giá nhập này nó sẽ được tối ưu ở rất là nhiều khâu. Mình ví dụ . Những bạn mà sắp nhập hàng thì chú ý lựa chọn sản phẩm. xem những sản phẩm nào. Đang được ưu đãi thuế.
Vì Việt Nam có ký kết Hiệp định Thương mại với. Việt Nam, Asean với Trung Quốc. Thì đây. Bạn sẽ mở cái này ra. Thì bạn sẽ khai được những sản phẩm được ưu đãi thuế. Có những sản phẩm thì phải đóng thuế VAT thôi. còn lại là được miễn thuế 0%. Thì giá thành bạn nhập vào được. cũng sẽ rẻ. Bạn sẽ có được lợi thế về giá bán ra. Anh chị em có hình dung được không. Vì giá thành hàng hóa là bao gồm cả thuế phí mà. Cái biểu thuế xuất nhập khẩu này. Mình sẽ gửi kèm cho mọi người. Ở trong khoá học làm kinh doanh sàn luôn. Để cho mọi người mở ra tra . xem sản phẩm của mình có đang trong danh mục miễn thuế không . Sản phẩm nào thuộc danh mục miễn thuế thì để khai vào. Khi mà bạn có khai mới được miễn thuế nhá. Bạn làm đúng ngay từ đầu. Cũng ít khi mà bị cơ quan thuế họ rờ tới lắm. Còn không biết đường mà khai thì không được miễn thuế đâu.
Hoặc bạn nào cũng muốn nhận thì. để lại email xuống phần bình luận bên dưới. Mình xem rồi gửi cho. Biết khai thuế. Hàng bạn nhập về. giá sẽ rẻ rồi. rẻ được lần 1. Nhưng bạn cần phải rẻ hơn nữa. Bạn phải biết cách. Thương lượng giá nhập. Tức là bạn phải biết đường đi nước bước. đàm phán giá với chủ xưởng. Đàm phán giá với nhà cung cấp, nhà sản xuất hàng cho chúng ta. thì giá nhập về mới rẻ hơn được. Bạn thương lượng giá được. thì giá hàng nhập về sẽ được lần 2. Đúng không?. Thí dụ. Bạn nhập cái mũ bảo hiểm. 100.000đ. Về bạn bán là 300.000đ. thì trừ chi phí vận hành, chi phí sàn, bốc xếp. bạn còn lời lại là 100.000đ 1 cái. Ví dụ như thế. Còn mình. Mình thương lượng được giá với chủ. Mình nhập chỉ có 50k một cái thôi. cộng với mình còn được miễn thuế 0%. như lúc đầu mình nói ấy. Thì nếu mà bán 300.000đ. thì mình lời từ 150.000đ 200.000đ.
Nên mọi người khi mà nhập hàng á. Cần thương lượng giá nhập với các chủ xưởng. Khi mà hàng về, bạn sẽ dễ bán hơn nhiều. Và tiết kiệm vốn được rất là nhiều. Nên trong khóa học kinh doanh sàn thì mình sẽ hướng dẫn bạn . làm việc với chủ các nhà máy, với các nhà cung cấp. Bày cho bạn những cách làm giá. Thương lượng giá với họ. Để hàng bạn nhập về. giá rẻ hơn. Khoá học của mình là khoá học chuyên sâu mà . thì nhập được hàng giá rẻ quan trọng lắm quý vị . Chưa kể lúc nhập hàng. Bạn cũng phải tìm được đối tác cung cấp hàng hóa uy tín nữa. Giả thiết là bạn thương lượng được giá tốt rồi nha. Nhưng mà bạn gặp phải đối tác cung cấp hàng hóa TỒI. Họ gửi cho bạn lô hàng lỗi. Bạn nhập phải lô hàng lỗi. Lô hàng kém chất lượng. thì làm sao. Cho nên là bạn phải biết cách tìm được nhà cung cấp hàng uy tín. mà cách tốt nhất là. Bạn nhập thẳng từ nhà xưởng.
Tìm hẳn nhà máy to to mà nhập. cho chắc ăn. Hơn nữa khi mà kinh doanh ở trên sàn . mọi người thưởng nhập rất là nhiều mẫu hàng về. Và. Mọi người sẽ bị hao hụt vốn rất là nhiều. Vì sẽ không bao giờ bán đươc. Thì trong chương trình học kinh doanh sàn Shopee Zoom của mình á. Nhập hàng như thế nào thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn. và cách xử lý tìm nguồn hàng, tìm đối tác tin cậy. Để cho các bạn học và biết cách làm luôn. Mới kinh doanh mà bạn tìm được nguồn hàng tốt. biết nhập hàng. rất là quan trọng. Vì lần đầu bạn làm kinh doanh, bạn sẽ phải gặp rất nhiều vấn đề.. Hàng hoá nhập về mà nó còn bị lỗi nữa hoặc. bạn Nhập phải mặt hàng. mà khó bán nữa. thì rất là đâu đầu. Hướng dẫn tận răng luôn. Bạn cũng biết chọn mặt hàng ưa chuộng, dễ bán . ngay khi học xong. Rồi. Đó là mình nói qua về hàng hóa, giá nhập đầu vào. Khi mà bạn nhập được giá rẻ rồi.
Bạn vừa tạo lợi thế về vốn. vừa dễ bán hơn mà vẫn có lời nhiều. Đầu vào mà cao quá thì lợi nhuận của chúng ta sẽ mỏng đi nhiều. Thế mà có nhiều bạn bán theo kiểu là. hạ giá bán rẻ cho bằng đối thủ. Thì làm gì có lời. Những trường hợp như bạn này mình thấy rất là nhiều. vì đã kinh doanh sàn. thì bạn bán. làm sao để còn có lãi nữa. Không phải các bạn cứ bán ở trên sàn. là bắt buộc bạn phải bán rẻ. Vì như vừa rồi mình có nói là. Bạn thấy đối thủ họ bán rẻ. Xong, bạn cũng phải hạ giá theo. Cho dù là bạn có bán được nhiều đi chăng nữa. nhưng mà tối về bạn đếm lại. vẫn không thấy tiền đâu. Bạn tránh việc. vắt kiệt giá, bán rẻ. Bởi vì có những lúc. Mình còn phải tăng giá bán cao lên nữa mà. Kinh doanh không nhất thiết là cứ phải hạ giá. Mình cũng nói rất là nhiều rồi. Bạn hạ giá thì là việc của bạn. Dĩ nhiên là khi mình hạ giá.
Khách hàng nói chung là họ có cảm tình hơn. Tuy nhiên. Không nhất thiết sản phẩm nào bạn cũng phải hạ giá. thì mới bán hàng được. Có những sản phẩm mình có hạ giá đâu. Thậm chí là mình còn tăng giá lên . để bán trong những ngày sales nữa cơ mà. Vắt kiệt giá không phải là cách. Không phải là chiến lược kinh doanh hay. Mọi người không nên làm theo. Ngoài ra mình muốn mọi người chú ý là. Khi mà kinh doanh ở trên sàn á. Mọi người cần biết thêm cả. bán được cho cả người quen của khách hàng nữa. Vì khi người quen của khách hàng đã được giới thiệu. thì mình thấy họ cứ thế là họ mua thôi. Thứ hai là có một số lỗi làm bạn hay bị, hay mắc phải . làm mất khách. Thì lúc đó mình sẽ hướng dẫn bạn . Nhìn ra và khắc phục. Cách đưa khách hàng vào shop bán hàng phải làm sao?. Khách họ vào shop của mình. thì mình mới có khả năng bán được, đúng không?.
Tiếp Bạn phải mở rộng về quy mô và gia tăng lợi nhuận lên. Cái này là chắc chắn rồi. Khi bạn kinh doanh đã vào ổn định rồi á. Lúc này. Quy mô càng mở rộng. thì doanh số và lợi nhuận của bạn, nó cũng sẽ phình ra. lớn hơn thôi. Khi kinh doanh ở trên sàn. Bạn cần phải đặt giá cho từng sản phẩm nữa. Thì tức là. Nếu các sản phẩm này bạn đặt thấp xuống một chút. thì sản phẩm khác bạn đặt giá cao hơn một chút . Như thế nào đó để giá thành, nó có được sự cân bằng. và nó vẫn đảm bảo được lợi nhuận khi mình bán ra. Và bạn sẽ phải biết cách sử dụng các công cụ marketing vào bán hàng. Cái này thì tất nhiên rồi, đúng không ?. Ta kinh doanh dù là offline hay online. Trên shopee hay là trên Facebook. thì nếu mà không marketing thì không bán được. Các bạn cứ hỏi Đặng Tuyết. Sau khi kể vấn đề ra. hàng không bán được hay là cho mình xin cách khắc phục.
Thì mình mới thấy là Các bạn không tham gia vào bất kỳ kKhông tham gia vào một hoạt động làm marketing nào cả Nên là các bạn không bán được chứ gì nữa Cái cuối cùng là điểm số của Shop Tức là khi các bạn tăng được những cái điểm xếp hạng càng cao Thì sản phẩm của bạn Shop của bạn cũng được hiển thị ở đầu Thế nên là vì sao mà có những sản phẩm được xếp ở vị trí đầu có những sản phẩm lại xếp ở trang 2, trang 3. và thậm chí sản phẩm hiển thị ở trang 13, trang 23. mà khi kinh doanh ở trên sàn mình thấy chỉ có những sản phẩm xếp ở trên đầu thì mới ăn được Còn đã bị xếp ở cuối hay xếp ở tận trang 2, trang 3 trở đi như thế này á thì mình thấy là gần như là không có cơ hội Thì đó là những điều cơ bản mà mọi người kinh doanh bán sàn cần phải lưu ý đến.
Mọi người chỉ cần chăm chỉ một chút Tìm hiểu kỹ một chút mà làm Mọi người xây dựng được một cái Shop đàng hoàng thì nó còn nuôi sống bản thân bạn nuôi sống cả gia đình bạn nữa Dĩ nhiên là còn có nhiều chú ý khác nữa Ví dụ, nếu mà kinh doanh offline mở cửa hàng thì công việc ngoại giao rất là quan trọng Nếu mọi người biết tạo quan hệ tốt Quan hệ ở đây là quan hệ ngoại giao nhé Bạn sẽ được các tổ chức đoàn thể Ví dụ như là bên thuế này, bên phường này, bên chính quyền Sẽ hỗ trợ giúp đỡ bạn Khi bạn làm kinh doanh rất nhiều thì họ sẽ di du cho Thay vì đè đầu bạn ra mà xử phạt thì họ sẽ hướng dẫn cho bạn làm như thế nào là tốt, đúng không? Thì đây cũng là một vấn đề nhạy cảm Không phải thứ gì mình cũng tiện chia sẻ lên Youtube được đâu thì mình thấy nó tế nhị ở đây thì không có tiện lắm.
Nhưng mà ý của mình là. Bạn làm kinh doanh ở trên sàn cũng thế. Bạn còn phải biết tạo được cái lợi thế. để bên sàn họ còn trợ giúp. nhân viên sàn họ còn giúp đỡ bạn nữa. thì bạn sẽ được hỗ trợ để bán được hàng rất là nhiều.. Nhấtquan hệ, nhì tiền tệ mà. Nên là phần này mình thấy vấn đề cũng đơn giản thôi. Nhưng mà khi mọi người học. Mình thấy có nhiều bạn còn không biết đến. Nên phần này mình cũng có bổ sung vào. Bạn mà làm kinh doanh khi vào chương trình học. mình sẽ chia sẻ cụ thể hơn. Vì mình thấy cái chủ đề này khá là nhạy cảm ý. Với lại là khi mà bạn muốn xây dựng một sự nghiệp Kinh Doanh. thì đâu thể nào mà trong vài lời nói hết được. Đúng không mọi người?. Vì vậy mà. Lựa chọn hơn nỗ lực. Học bài bản. Bán Đàng Hoàng. Bạn vào cái link đăng ký tham gia chương trình học kinh doanh sàn TMĐT Shopee Zoom. Cái link mình để ở bên dưới nhé.
Tất cả các kiến thức về kinh doanh sàn mình hướng dẫn ở trong đó . để chia sẻ tất cả những kiến thức về. Kinh doanh sàn. để cho mọi người học rồi làm. Bạn học xong. Bạn biết ngay được. Ai là đối tượng muốn mua hàng luôn. và cách bán như thế nào. Bạn biết ngay được là cái sản phẩm bán cho ai. và ai là người sẽ mua luôn. Không giấu nghề đâu. Có những anh chị nào. Cũng bán. được môt thời gian rồi. mà thu hoạch ít. Thì mọi người sẽ biết được. Nếu là sai chỗ nào thì bạn còn biết được đập ra mà sửa. Triển khai nhanh và làm nhanh thôi. vì kinh doanh thời công nghệ số. Tốc độ là quan trọng nhất. Mọi người học. rồi tìm cách làm ở trong đó. Còn bạn. Bạn đang kinh doanh gì ?. Hay là có câu hỏi nào ?. Hãy đặt thật nhiều câu hỏi xuống phần bình luận bên dưới nhé. mình sẽ chia sẻ với bạn. Mong muốn mình ra nhiều video hơn về bán hàng Shopee.

https://youtu.be/qzxPgnQhwBsTồn hàng. Bán ế. Hàng nhập về đăng bán. Lúc có đơn. lúc. không có đơn. Đối thủ phá giá . Bạn phải bán rẻ. bán lỗ . Dù hình ảnh đẹp. làm tiêu đề chuẩn . theo đủ các lời khuyên . Nhưng . Vẫn lẹt đẹt. Đơn lát đát. Nói chung là. Hơi buồn. Đúng hong ???. Dù b

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *