Trước khi nói tiếp vấn đề về giá để mà làm sao khách hàng. vừa dễ mua mà người bán cũng còn có lời nữa thì tiếp theo. trong video thứ hai tuần này Đặng Tuyết sẽ chia sẻ thêm những. kỹ năng bán hàng khác cũng khá là cơ bản thôi. Để cho anh chị. em áp dụngTrước khi nói tiếp vấn đề về giá để mà làm sao khách hàng. vừa dễ mua mà người bán cũng còn có lời nữa thì tiếp theo. trong video thứ hai tuần này Đặng Tuyết sẽ chia sẻ thêm những. kỹ năng bán hàng khác cũng khá là cơ bản thôi. Để cho anh chị. em áp dụng hơn. Bởi vì là khi mà chúng ta kinh doanh buôn bán. á thì kiểu gì cũng có lúc bạn sẽ gặp phải những cái khó khăn. hàng hóa tiêu thụ chậm. Có thể là vì dịch bệnh này lũ lụt này. hay là giá xăng tăng giá cả lạm phát. Khiến đồng tiền eo hẹp. làm cho mọi người thắt chặt chi tiêu ví dụ ngành hàng mỹ phẩm thời. trang chẳng hạn để mà bán được cái đầm cái áo bán được một. cái đơn hàng hai trăm năm mươi ba trăm nghìn vào cái thời điểm. lạm phát thì cũng khá là nan giải đúng không khách hàng họ. đắn đo hơn, nhu cầu mua sắm lại thì cũng khiến cho hàng. bán nó chậm đi thì người làm kinh doanh cần phải ứng dụng.
Thêm những kỹ năng bán hàng khác để mà xử lý nếu mà bạn. đang kinh doanh hoặc là nếu chưa á thì các bạn cứ xem ha. biết đâu lại nhặt thêm những cái ý tưởng mới. chào mọi người mình là Đặng Tuyết thì tiếp chuỗi video học. kỹ năng bán hàng mình sẽ chỉ cho bạn thêm một cái kỹ năng. nữa ở trong đó các bạn sẽ học được cách tìm khách hàng phân. tích thị trường để bán hàng phân tích như thế nào à nếu có. thuận lợi thì bạn có thể kinh doanh cả online lẫn offline thì. đều tốt đầu tiên thì mình sẽ nói bán ở trên online trước ha. thì bạn có bán ở trên Facebook hay là bán ở trên những sàn. thương mại điện tử TikTok shop hay là website thì ai sẽ là. người mua bạn sẽ thử nghĩ rằng là cái sản phẩm của bạn hợp với. khách hàng nào rồi mới nghĩ đến việc là biết gì để họ chú ý. Ví. dụ đối với bột ca cao mình lại rất thích bán hàng nông sản.
Nhá. Thì trước đây á mình có bán bột ca cao. Bán tốt lắm.. Bột ca cao thì rất là ngon. Nhưng mà sau đó thì mình không. theo nữa. Lý do vì sao thì tí nữa mình sẽ kể sau. Thì trước. đây khi mà bán bột ca cao á mình có chạy quảng cáo. Facebook. Mình làm nhiều để mà test nhiều đối tượng khác nhau.. Nhưng mà hay mua nhất hiệu quả nhất thì mình lại bán cho các. ông bố bà mẹ ở tầm cái độ tuổi mà có con nhỏ khoảng ba mươi. lăm tới bốn mươi tám tuổi thì mới hay mua thôi như vậy bạn sẽ. ước đoán được cái độ tuổi khách hàng đúng không thì cái điều. này cũng đặc biệt quan trọng khi mà bạn cài đặt quảng cáo. Facebook hoặc là Google được cụ thể đến cái độ tuổi thì sẽ hiệu. quả thứ hai là thời điểm bán ví dụ như bột ca cao thì có thể. bán ở cái thời điểm nào thời điểm đang trong thời kỳ thi cử. đúng không? Trong suốt thời kì mà phụ huynh có con đang học.
Thi á thì họ mua rất là nhiều nhưng mà phải vẽ ra được cái. nhu cầu nhé mọi người! Điều này cực kì quan trọng các bạn cần. phải xác định được là cái sản phẩm của các bạn á bán mạnh vào. cái thời điểm nào? Thì khi mà bạn kinh doanh những cái sản. phẩm thời vụ! Ví dụ như là thời trang đông xuân như trong cái. video trước mà mình có nói á hay là bán khay mứt Tết thì khi. mà bạn bán ở trên sàn thương mại điện tử á thì bạn cần phải. chuẩn bị một cái lượng tồn kho cực để mà có đủ hàng khi mà bạn. chạy chương trình để tránh cái tình trạng là thiếu hàng ngoài. ra bạn chú ý đến cả cái đối tượng mua và cái đối tượng sử. dụng nữa nhá ví dụ như bột cai cao thì cái đối tượng sử dụng. là các bạn học sinh nhưng mà cái đối tượng mua á là các ông. bố bà mẹ thì nếu mà bạn ta chết tới các bạn học sinh thì làm. sao mà bán được hàng đúng không hay ví dụ mình có người bạn.
Kinh doanh đồng theo cái ngách là quà tặng quà biếu thì khi mà. khách mua làm quà tặng á thì họ lại chú ý tới cái khâu đóng gói. cái hộp sang trọng hơn. Còn khi mà khách mua về để mà sử dụng á. thì họ lại chú ý đến cái chất lượng sản phẩm hơn. Mọi người. hãy ấn cái nút like ở bên dưới cho mình nhá. Và ấn đăng ký. kênh nhấn chuông thông báo nếu mà bạn chưa đăng ký kênh nhé.. Tiếp theo là bạn cần phải xác định cụ thể giới tính nam nữ. của khách hàng nha. Như cái bột ca cao thì mình chạy cả vào nam. lẫn nữ. Nhưng mà khách hàng là các bà mẹ lại là người mua cho. con nhiều. Chứ không phải là các ông bố đâu. Vì thế bạn cũng. bán cái bột ca cao hay là bán những cái sản phẩm tương tự mà. lại cài đặt quảng cáo chạy vào cả nam lẫn nữ á thì cực kỳ tốn. của luôn về phần nội dung bán hàng thì cái phần này quan. trọng nhất bạn làm kinh doanh online dù có chiến lược chiến.
Thuật cao siêu đến đâu thì cũng phải biến ra thành content hết. khi biết về sản phẩm á thì dĩ nhiên là chúng ta sẽ biết về. công dụng tác dụng mà khách hàng nhận được chứ không phải. là tính năng của sản phẩm còn các cách chế biến hay là các. công đoạn sản xuất hay là sứ mệnh công nọ kia á thì bạn nói. ít thôi. Sử dụng bột ca cao tốt cho sức khỏe của ai? Tại sao. phải làm content cho khách hàng ở độ tuổi ba lăm tới bốn mươi. tám cent? Thì bạn có thể nghĩ ra một loạt những cái công. dụng. Nhưng bán cho khách hàng nào? Khách hàng mua về để làm. gì? Thì bạn chỉ cần gói gọn một tới hai công dụng. Phù hợp với. nhu cầu của khách hàng thôi. Ví dụ tác dụng của bột ca cao từ. các nguyên cứu khoa học thì nhiều nhưng mà mình chỉ chọn ra. hai cái tác dụng chính. Đó là giúp bồi bổ trí não và tăng cái. sự tập trung. Vậy câu hỏi là những ai sẽ cần sự tập trung và.
Cần sự tăng cường trí não. Nếu bạn bán cái sản phẩm bột ca cao. này thì bạn sẽ nghĩ đó là ai? Đối với văn hóa người Việt Nam. thì mình thấy là cái nhóm công việc được nhiều người quan tâm. tới cái sự tập trung nhất thì đó là những người làm này hay. là học sinh đang trong cái thời kì thi cử. Học sinh cấp một này. hay là học sinh cấp hai thi lên cấp ba. Và mình thấy là quan. tâm nhất, lo lắng nhất, chăm chút nhất vẫn học sinh thi. trung học phổ thông thi tốt nghiệp. Cái độ tuổi từ mười lăm. tới mười tám á rất cần cái sự tập trung. Bởi vì áp lực học. hành thi cử nhiều. Ai mà đã qua cái thời kỳ cấp ba rồi thì chắc. cũng đều biết là vào mỗi cái kỳ thi á thì đều được bố mẹ hay. mua cho đồ ăn ngon để mà tẩm bổ đúng không. Vậy thì làm nội. dung content tiếp thị tới phụ huynh cái độ tuổi có con cấp ba. thi tốt nghiệp á khoảng ba mươi tám tới bốn mươi tám tuổi. Mang.
Hai cái công dụng là giúp bồi bổ trí não. Và tăng cường sự. tập trung. Thì sẽ thuyết phục được các phụ huynh bồi dưỡng. cho con. Thì bột ca cao trong cái tầm giá là một trăm năm. mươi tới ba trăm nghìn cũng là một cái mức giá khá mượt để mà. ba mẹ chi tiêu. Các bạn chú ý rằng là phân tích thị trường. thì đều dùng những cái hiểu biết về xã hội để mà phân tích. thôi nhá. Và cái content quảng cáo như là video hình ảnh hay. là bài viết thì đều xuyên suốt chủ đề kiểu là cách chăm con. cái cho mùa thi hay là ăn gì uống gì để tập trung mau chóng. hồi phục sức khỏe rồi kể ra những cái sản phẩm hỗ trợ cho. việc đó ví dụ thay vì sử dụng những cái sản phẩm đóng hộp. công nghiệp thì bạn gợi ý nên dùng những cái sản phẩm thuần. organic tự nhiên như là ca cao vừa để vẽ ra được cái nhu cầu. vừa gợi ý cho ba mẹ biết được là có những cái sản phẩm tốt.
Như thế tóm lại là còn nội dung đều hướng về khách hàng công. dụng và sản phẩm cụ thể ở đây là ba mẹ con cái học thi và bột. ca cao đó là cái phương pháp phân tích sơ bộ. Tiếp theo là. chọn cái nền tảng bán hàng. Phân tích xong thì bạn có thể. phân tích thêm một số cái nhóm khách hàng nữa. Ví dụ như có. thể tới nhóm free dancer designer xem sao. Sau đó là bạn. sẽ rà lại. Xem cái nhóm khách hàng nào là dễ ăn nhất. Rồi sau. đó bạn mới chọn nền tảng Facebook, YouTube để mà lên. thử. Còn nếu mà muốn kỹ hơn nữa thì bạn có thể theo cái từ khóa. tìm kiếm cho chắc ăn. Nếu mà chưa biết làm á, bạn lên. YouTube gõ ra cái từ khóa là bán hàng trên Shopee cho người. mới bắt đầu và bạn mở cái video năm phút tìm sản phẩm này và. làm theo nhá sáu cái phân tích như thế thì sẽ giúp bạn chọn. được cái nền tảng nào thì bán hàng phù hợp tìm ra nhóm khách.
Hàng phù hợp để mà tránh lãng phí khi mà bạn làm bằng cái. quảng cáo trả tiền như là Google Ad hay là Facebook vì. thực tế á khi mà mình bán mình chạy quảng cáo Facebook thì. thấy nó không có được tốt lắm nhưng mà sau mình chuyển qua. chạy quảng cáo ở trên YouTube á thì mình thấy cái hiệu suất xem. tiếp và click vào link page để mà mua hàng á thì lại tốt hơn. vì cái độ tuổi này khách hàng làm việc văn phòng nội trợ thì. họ sẽ dành thời gian để mà nghe xem YouTube nhiều hơn là ngồi. lướt Facebook và đọc những cái bài viết quá dài nên là làm. kinh doanh online Facebook không phải lúc nào cũng là cái. nền tảng tốt nhất mọi người nhá. Nhưng để mà tận dụng lấy. được nhiều khách hàng nhất. Thì bạn có thể bán hàng ở trên các. sàn thương mại điện tử như là này. Và chỉ có bán ở trên sàn. thương mại điện tử thì bạn mới có thể tận dụng được tất cả các.
Luồng khách hàng. Ví dụ bạn bán sàn Shopee, Lazada thì bạn vừa. có được luồng khách hàng ở bên trong sàn. Bạn vừa có thể lấy. khách hàng từ Facebook, YouTube, Google, Instagram và. cả TikTok về mua được. Gọi là ngoài sàn. Nhưng mà nếu chỉ bán. ở trên Facebook, YouTube thì làm sao mà bạn kéo khách được. từ Shopee, Tiki hay là Lazada về Facebook mua được. Đúng. không? Chứ nói nói thì mình vẫn thích làm sàn thương mại điện. tử vì nó đa dạng nguồn khách hàng hơn và bạn có thể đăng ký. tham gia học cái chương trình kinh doanh sàn từ A tới Z này. của mình link đăng ký thì mình sẽ để ở dưới phần bình luận nhá. tất nhiên là nếu bạn chỉ quan tâm về giá mà không cần quan. tâm về chất lượng á thì bạn có thể chọn nơi rẻ nhất còn những. bạn mà quan tâm tới chất lượng hơn chí thú cho sau này tiền. bạc không cần bận tâm không bận tâm ở đây có nghĩa là bạn vẫn.
Trong khả năng chi trả thì bạn nên học mình còn lý do mà mình. không làm một cacao á là vì lúc trước mình muốn kinh doanh cái. sản bột ca cao này lâu dài lắm. Cái sản phẩm bột ca cao là cái. sản phẩm tiêu hao. Khách dùng hết thì lại mua thì mình có thể. kinh doanh lâu dài được. Nhưng cái vùng nguyên liệu á nó không. ổn định. Và mình có liên hệ với một cái số xưởng đóng gói. Thì. ở Việt Nam á chưa có cái xưởng nào họ làm đóng gói theo cái ý. của mình được. Thế là thôi. Đó là online còn offline. Người ở. trong một cái khu dân cư đông đúc thì mình thấy là có rất là. nhiều bạn ở chung cư bán hàng online rất là nhiều. Thì theo. đó là một cái ưu thế. Bạn khai thác thật tốt cái tệp khách. hàng ở chung cư này. Thì bạn có sẽ có thêm được khách hàng bằng. cách là thâm nhập vào hội nhóm chung cư, tầng ở chung cư trước.
Khi mà xuống nhà mặt đất á, thì mình thấy là chung cư nào nó. cũng có một cái group, group, Zalo, thuộc ban quản lý chung. cư, việc của bạn là đột nhập vào group này, năng nổ, hoạt. động viết bài, chia sẻ thông báo những cái hoạt động giúp đỡ. mọi người, đăng bài để cho mọi người trong group quen với cái. bản mặt của bạn thì khi đó bạn sẽ bán quá trời bán. Thế thì. lúc này bạn cần phải tìm hiểu xem là những người quản trị. group là ai? Để mà bạn ngoại giao với những thành viên ban. quản trị. Để khi mà bạn đăng bài lên á thì mới được duyệt.. Và nếu mà bạn khéo hơn nữa thì sẽ cân nhắc lên làm người kiểm. duyệt luôn. Thì lúc này mà tha hồ tung hoành ngang dọc. Bằng. cách là đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn. Bạn hãy quan. tâm đến họ. Quan tâm đến gia đình họ. Bạn hãy lâu lâu hãy. gửi cho họ một ít bánh cho con cái họ. Gửi cho một lúc nước.

https://youtu.be/QFYGLl1kvLETrước khi nói tiếp vấn đề về giá để mà làm sao khách hàng. vừa dễ mua mà người bán cũng còn có lời nữa thì tiếp theo. trong video thứ hai tuần này Đặng Tuyết sẽ chia sẻ thêm những. kỹ năng bán hàng khác cũng khá là cơ bản thôi. Để cho anh chị. em áp dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *