Chào mừng bạn đã quay trở lại với trung tâm trợ giúp của Sapo.. Tôi là Thu Hà và tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn trong video này. với chủ đề \” Hướng dẫn quản lý đơn hàng dễ dàng chính xác với phần mềm Sapo\”.. Là người kinh doanh, chủ 1 cửa hàng, cChào mừng bạn đã quay trở lại với trung tâm trợ giúp của Sapo.. Tôi là Thu Hà và tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn trong video này. với chủ đề \” Hướng dẫn quản lý đơn hàng dễ dàng chính xác với phần mềm Sapo\”.. Là người kinh doanh, chủ 1 cửa hàng, chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng,. để có 1 đơn hàng về đã khó nhưng làm thế nào để xử lý đơn hàng cho trơn chu,. vui lòng khách đến vừa lòng khách đi. mà còn tiết kiệm nguồn lực cho cửa hàng thì còn khó hơn.. Tuy nhiên, nếu có phần mềm quản lý bán hàng Sapo,. tôi tin rằng việc xử lý và quản lý đơn hàng của bạn sẽ đơn giản thôi.. Còn bây giờ hãy cùng tôi khám phá xem Sapo sẽ giúp bạn như thế nào nhé!. Video này, tôi sẽ cùng bạn đi qua các nối dung chính như sau:. Hướng dẫn cách tạo đơn khi khách mua hàng. tại cửa hàng và khi khách mua qua điện thoại, facebook.
Hướng dẫn xử lý đơn theo đúng quy trình Cách theo dõi và quản lý đơn hàng với Sapo Một số sai lầm cần tránh khi quản lý đơn hàng Đầu tiên phải bắt đầu từ khâu Tạo mới đơn hàng. Khi có khách hàng đến mua hàng tại cửa hàng hoặc khi có khách hàng đặt hàng trên Facebook, qua điện thoại bạn đều cần nhập đơn hàng lên Sapo để có thể trừ tồn kho và quản lý doanh thu, lãi lỗ nhé Trong trường hợp khách hàng đến mua hàng tại cửa hàng, thật đơn giản, bạn chỉ cần vào mục BÁN HÀNG ở thanh menu trái trong phần mềm Sapo sau đó chọn chi nhánh bán hàng => nhấn Bán hàng để tiếp tục. Tại màn hình bán hàng, bạn chỉ cần làm theo các bước sau để tiến hành thanh toán cho khách hàng và cũng là quá trình tạo đơn hàng luôn.
Bước 1: Thêm sản phẩm vào đơn hàng. Bạn có 2 cách để thêm sản phẩm vào đơn hàng. Cách 1: Nhập tên sản phẩm vào ô Tìm kiếm sản phẩm hoặc dùng máy quét mã vạch để chọn sản phẩm. Cách 2: Chọn trực tiếp sản phẩm từ danh sách ở bên dưới nhấp chuột vào biểu tượng bộ lọc để chọn nhóm hàng Tại đây bạn nhập đầy đủ thông tin về Số lượng, chỉnh sửa Đơn giá, Chiết khấu,Thuế hay ghi chú nếu cần. Bước 2: Thêm thông tin khách hàng Nếu khách hàng đã có sẵn trên hệ thống, bạn chỉ cần chọn để gán khách hàng cho đơn hàng Nếu là khách hàng mua lần đầu, bạn có thể thêm thông tin khách hàng nhanh chóng ngay tại màn hình bán hàng của Sapo.
Đừng bao giờ quên xin thông tin khách hàng nhé vì rất có thể bạn sẽ cần dùng đến cho các chương trình khuyến mại tri ân, chương trình dành cho khách hàng thân thiết trong tương lai. Bước 3: Thiết lập các thông tin khác ở mục mở rộng như thuế, bảng giá áp dụng, nhân viên bán hàng . nếu có sự thay đổi hay tùy chỉnh khác cho riêng đơn hàng này. Còn nếu không có gì thay đổi bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu đơn hàng được chiết khấu thêm ngoài các chiết khấu được thiết kế sẵn cho từng sản phẩm hoặc theo từng dịp, bạn hãy thêm thông tin chiết khấu vào đây nhé! Bước 4: Chọn hình thức thanh toán bạn có thể nhấn nút F7 để chọn nhanh hình thức thanh toán.
Nếu khách thanh toán bằng tiền mặt thì bạn chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt và nhập số tiền khách đưa vào ô Cuối cùng ấn thanh toán để hoàn tất và in hóa đơn cho khách hàng nhé! Trước xu hướng bán và mua hàng qua nhiều kênh khác nhau như hiện nay, chắc hẳn bạn hoặc nhân viên của bạn sẽ phải xử lý 1 lượng đơn hàng khổng lồ khi khách hàng gọi điện đến shop hoặc đặt hàng trên FB Khi đó, bạn sẽ cần tiến hành nhập đơn hàng này lên phần mềm Sapo để quản lý với các thao tác như sau: Bước 1: Tại menu trái trên phần mềm Sapo, chọn đơn hàng sau đó chọn Tạo đơn online Bước 2: Chọn khách hàng hoặc thêm mới khách hàng nếu khách hàng này chưa từng mua hàng của bạn.
Sau khi chọn hoặc thêm khách hàng thành công, thông tin khách hàng sẽ tự động trở thành thông tin và địa chỉ giao hàng, bạn cũng có thể đổi địa chị giao hàng là địa chỉ khác. Bạn hãy lưu ý nhập thông tin và địa chỉ chính xác của khách hàng để thuận tiện và tránh sai sót khi đẩy đơn cho đối tác vận chuyển nhé. Bước 3: Chọn nguồn đơn hàng là kênh mà khách hàng đặt hàng ví dụ: Facebook, Website, Điện thoại chọn chi nhánh để tạo đơn, chọn áp dụng chính sách giá và thuế cho đơn hàng Bước 4: Thêm sản phẩm vào đơn hàng bằng cách nhập tên sản phẩm vào ô Tìm kiếm sản phẩm hoặc dùng máy quét mã vạch để thêm sản phẩm vào đơn hàng.
Lưu ý, bạn có thể dùng phím tắt F3 để thao tác nhanh. Bước 5: Thêm phí giao hàng cho đơn hàng bạn có thể tự nhập phí ship, hoặc lựa chọn các mức phí ship được gợi ý của các hãng vận chuyển đã được tích hợp sẵn trên Sapo Bước 6: Chọn hình thức thanh toán ví dụ như COD, chuyển khoản.. và hình thức giao hàng phù hợp cho đơn hàng trong 3 hình thức sau đây: Nhận tại cửa hàng: nếu khách đặt và hẹn đến cửa hàng nhận hàng Dịch vụ vận chuyển tích hợp: là chọn ship hàng và đẩy đơn qua các công ty vận chuyển được tích hợp trên Sapo như Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, VNPost hay Boxme. Dịch vụ vận chuyển khác: thuê ship lẻ bên ngoài hoặc ship tại cửa hàng Cuối cùng chọn một trong hai tùy chọn để lưu đơn hàng vừa tạo.
Bạn có thể sửa hoặc hủy đơn hàng sau khi đặt hàng và duyệt đơn. Lưu ý rằng Chọn Đặt hàng thì Đơn hàng ở trạng thái Đặt hàng. Bạn có thể xác nhận lại thông tin đơn hàng và duyệt đơn sau đó. Ở trạng thái này đơn hàng sẽ chưa được ghi nhận về kho hay báo cáo, bạn có thể sửa toàn bộ nội dung đơn hàng. Đặt hàng và duyệt: Đơn hàng được tạo và chuyển luôn sang trạng thái đang giao dịch. Ở trạng thài này, bạn sẽ không thay đổi được khách hàng đã chọn nhưng có thể sửa được nội dung đơn hàng nếu chưa giao hàng cho khách. Ngoài cách tạo từng đơn hàng như tôi vừa hướng dẫn, Sapo còn hỗ trợ bạn có thể tạo nhiều đơn hàng cùng lúc bằng cách nhập file excel.

https://youtu.be/mTzi8-U05BEChào mừng bạn đã quay trở lại với trung tâm trợ giúp của Sapo.. Tôi là Thu Hà và tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn trong video này. với chủ đề \” Hướng dẫn quản lý đơn hàng dễ dàng chính xác với phần mềm Sapo\”.. Là người kinh doanh, chủ 1 cửa hàng, c

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *