Facebook và sàn TMĐT là hai kênh bán hàng online phổ biến nhất hiện nay. vì không tốn kém chi phí đầu tư ban đầu. dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng rất lớn. để giúp các chủ shop có thể tăng doanh thu, đồng thời giảm chi phí vận hành bán hàng trên hai kênFacebook và sàn TMĐT là hai kênh bán hàng online phổ biến nhất hiện nay. vì không tốn kém chi phí đầu tư ban đầu. dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng rất lớn. để giúp các chủ shop có thể tăng doanh thu, đồng thời giảm chi phí vận hành bán hàng trên hai kênh này . Sapo đã cung cấp gói dịch vụ Sapo GO. Quản lý bán hàng online dành riêng cho Nhà bán hàng trên Sàn và Facebook. Và trong video ngày hôm nay, Việt Hưng sẽ cùng các bạn tìm hiểu tổng quan về phần mềm Sapo GO nhé. Để có thể sử dụng Sapo GO, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách. Cài đặt cấu hình chung. Tạo kho và up sản phẩm. Kết nối kênh bán hàng Facebook. Và cuối cùng là kết nối kênh Shopee và Lazada. Hãy cùng bắt đầu nhé. Việc đầu tiên khi bắt đầu sử dụng phần mềm Sapo GO . Chúng ta sẽ cần thực hiện một số thiết lập trong phần cài đặt Cấu hình chung. Bạn truy cập vào phần Cấu hình trên menu.
Chọn Cấu hình chung. Bạn có thể sử dụng cấu hình mặc định của phần mềm. hoặc tự mình setup cho phù hợp với yêu cầu riêng của mình. Có rất nhiều tùy chọn, nhưng về cơ bản bạn chỉ cần cài đặt một số dữ liệu sau. Tạo và phân quyền nhân viên. Tại đây bạn có thể tạo tài khoản cho các nhân viên trong cửa hàng. Phân quyền cho các nhân viên phù hợp với vị trí công việc của họ ở trong từng cửa hàng hoặc chi nhánh. Từ đó giúp bảo mật được thông tin trong cửa hàng, kiểm soát được hành động của nhân viên trong cửa hàng. tránh tối đa các trường hợp gian lận làm thất thoát sản phẩm, doanh thu, tiền. Tiếp theo bạn cần phải thêm các cấu hình về bán hàng như. Quy trình xử lý đơn hàng. bạn có thể dễ dàng thiết kế quy trình xử lý đơn hàng theo ý của mình. Lý do hủy trả đơn hàng. Chính sách giá. Phương thức thanh toán. và thuế.
Một trong những điều tạo nên ưu thế vượt trội của Sapo GO. hỗ trợ các bạn rất nhiều trong quá trình kinh doanh. đó là việc dễ dàng đẩy đơn sang các đơn vị vận chuyển. Và để sử dụng tốt nhất tính năng này thì các bạn cần đến với bước. Tạo và liên kết các đối tác vận chuyển. Tại quản trị Sapo GO, Bạn truy cập vào mục Khách hàng và đối tác ở Menu bên trái. Chọn Đối tác vận chuyển. Tại đây bạn có thể chọn: Liên kết các đối tác tích hợp. Hiện tại Sapo GO tích hợp các đơn vị vận chuyển gồm. Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Viettel Post. VNPost, AhaMove, GrabExpress, BoxMe và Sapo Express. giúp bạn có thể dễ dàng so sánh đơn vị ship hàng nào rẻ nhất. nhanh nhất và thoải mái lựa chọn đơn vị giao hàng phù hợp. Bạn cũng có thể Tạo mới đối tác tự liên hệ. tức là những shipper cửa hàng hoặc shipper cá nhân bên ngoài nữa đấy.
Sau khi đã cài đặt một số thông tin cơ bản trên Sapo GO. việc tiếp theo bạn cần làm là tạo kho. và nhập thông tin sản phẩm bạn đang bán lên phần mềm nhé!. Để đưa sản phẩm lên Sapo, bạn có thể tiến hành thêm mới từng sản phẩm một. bằng cách chọn Sản phẩm. chọn Danh sách sản phẩm. chọn Thêm sản phẩm. hoặc có thể update nhiều sản phẩm cùng 1 lúc bằng cách đẩy file excel lên phần mềm. Quá trình up sản phẩm lên phần mềm thực chất chỉ cần 1 vài thao tác đơn giản. nhưng để làm đúng ngay từ đầu và không phải sửa xóa về sau. tôi có một số lưu ý với bạn như sau. Thứ nhất, trước khi up sản phẩm lên Sapo đừng quên tạo mới nhà cung cấp. Việc làm này sẽ giúp bạn Quản lý thông tin các giao dịch đơn hàng phát sinh . và công nợ với các nhà cung cấp về sau. Thứ hai, hãy tạo kho sản phẩm hoặc chuyển hàng cho các chi nhánh. nếu bạn có nhiều hơn 1 kho hàng/ chi nhánh.
Thao tác này đảm bảo số lượng sản phẩm đúng với thực tế. Đặc biệt, nếu bạn bán hàng trên nhiều kênh khác nhau như Lazada, Shopee. thì khi tạo sản phẩm bạn cần đặc biệt lưu ý cập nhật mã SKU . để tiện quản lý cũng như hỗ trợ liên kết sản phẩm, đơn hàng trên sàn về Sapo GO. Vậy là chỉ cần vài bước như trên là bạn đã có thể dễ dàng tạo kho và up sản phẩm lên Sapo GO rồi. Bạn đang có một hoặc nhiều fanpage bán hàng rồi đúng không nào. Ngay bây giờ Việt Hưng sẽ hướng dẫn bạn kết nối fanpage bán hàng Facebook của mình với Sapo GO. Trên danh sách các kênh bán hàng tại Menu, bạn chọn Kênh facebook. Sau đó bạn sẽ trải qua 3 bước gồm. Bước 1: Kết nối với tài khoản Facebook của bạn. Nhưng bạn hãy lưu ý. Chỉ chủ tài khoản tại trang quản trị mới được phép kích hoạt page. các tài khoản nhân viên khi truy cập sẽ chỉ nhìn thấy danh sách Page được cấp quyền quản trị tương ứng trên Facebook.
Không có quyền thực hiện kết nối với page. Tài khoản Facebook của người truy cập bắt buộc phải được cấp quyền quản trị page từ Editor trở lên. Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện lên danh sách các fanpage bạn quản lý. Tại đây bạn hãy tick chọn Trang bạn muốn sử dụng để quản lý bán hàng. tức là những fanpage bạn muốn kết nối và quản lý trên Sapo GO. Bước 3 và cũng là bước cuối cùng chính là việc cấp quyền cho Sapo. Bạn cần cấp đủ cả 4 quyền thì mới kết nối được nhé. Sau khi xác nhận kết nối với Facebook của bạn thành công. trên Sapo GO sẽ hiện danh sách các Fanpage bạn đang quản lý. Bạn click chọn nút Kết nối. Quá trình kết nối sẽ hoàn tất khi Hệ thống thông báo “Đăng ký page thành công”. Khi đó dữ liệu từ Fanpage của bạn sẽ được cập nhật tự động về kênh. bạn có thể bắt đầu các thao tác để sử dụng Kênh bán hàng Facebook trên Sapo GO.
Sapo GO mang đến giải pháp bán hàng trên Facebook tốc độ, chuyên nghiệp. Điều đó được thể hiện qua rất nhiều những tính năng vượt trội sau đây. Quản lý hội thoại. Nơi đây sẽ hiển thị toàn bộ các tin nhắn và bình luận của khách hàng gửi đến Fanpage của bạn. Bạn không những có thể quản lý tin nhắn và bình luận của một Fanpage. mà có thể quản lý nhiều Fanpage khác nhau cùng lúc. Màn hình quản lý hội thoại được chia thành các phần chính. Danh sách quản lý các Page khác nhau. Danh sách những tin nhắn và bình luận đến từ một hoặc nhiều Page khác nhau. Nội dung tin nhắn, bình luận và khung chat trả lời. và Thông tin khách hàng. Tạo đơn và giao hàng. Kênh bán hàng trên Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng tạo đơn. và đóng gói giao hàng sang đối tác vận chuyển ngay tại màn hình chat với khách hàng. Quản lý Sản phẩm. Khi bạn tạo đơn hàng, các dữ liệu về thông tin sản phẩm đều được lấy dữ liệu.
Tại danh mục Sản phẩm của hệ thống Sapo GO. Quản lý khách hàng. Thông tin của khách hàng như email hay SĐT sẽ đều được đồng bộ về hệ thống Sapo GO. Thông tin của khách hàng sẽ được lưu trong danh sách khách hàng . thuộc danh mục Khách hàng và đối tác của Sapo GO. Công cụ tự động. Nhằm giúp bạn có những trải nghiệm tốt và thao tác nhanh chóng . trong việc trả lời comment, inbox của khác hàng. trên Sapo đã có tính năng Công cụ tự động. Với thao tác đơn giản, bạn chỉ cần vào menu trái của Kênh Facebook. rồi chọn Công cụ tự động là bạn đã có thể trải nghiệm ngay tính năng này. Tại đây bạn có thể thêm mới phản hồi bình luận hoặc thêm mới phản hồi tin nhắn. Báo cáo. Ngay trên kênh Facebook của Sapo GO bạn có thể xem rất nhiều thông kê . số liệu báo cáo liên quan đến tình hình hoạt động của từng fanpage mà bạn quản lý.
Để có thể xem được những báo cáo này thì tại menu trái của kênh Facebook . bạn chọn danh mục Báo cáo. Tại đây bạn có thể xem được. Báo cáo doanh thu. Báo cáo nhân viên. Báo cáo bình luận. Báo cáo tin nhắn. Bên cạnh việc bán hàng trên facebook. Sapo GO còn dành cho những bạn đang kinh doanh trên các sàn TMĐT Shopee và Lazada. với ưu điểm nổi trội là quản lý nhiều tài khoản gian hàng tập trung. Vậy làm sao để sử dụng và cần lưu ý gì. khi kết nối và vận hành kênh sàn trên Sapo GO. ngay bây giờ Việt Hưng sẽ cùng bạn khám phá nhé. Với kênh Shopee, trước hết bạn cần kết nối hệ thống Sapo GO với sàn Shopee. Ngay trên trang quản trị Sapo GO, bạn chọn vào kênh Shopee. chọn Kết nối với Shopee. nếu chưa có gian hàng trên Shopee thì bạn cần đăng ký tài khoản trước nhé. Tiếp theo bạn cần điền đầy đủ các trường thông tin có trên form.
Ví dụ như tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản Shopee của bạn. Nhấn Yes để tiếp tục. Sau khi xác minh có hai phương thức cài đặt kênh để bạn lựa chọn. Cấu hình mặc định: Sapo sẽ cài đặt tự động kênh Shopee cho bạn. theo cấu hình mặc định Sapo chọn sẵn. Bạn click vào xem chi tiết để xem các cấu hình mặc định của hệ thống. Cấu hình tùy chỉnh:. Lựa chọn cấu hình này nếu bạn muốn tự thiết lập các thông số theo mong muốn của mình như. cấu hình đồng bộ. cấu hình chi nhánh, nhân viên, giá hay cấu hình vận chuyển. Sau đó bạn nhấn Lưu là đã hoàn thành quá trình cài đặt kênh Shopee. Tính năng vượt trội của Sapo GO là việc quản lý tập trung nhiều tài khoản gian hàng Shoppe. Để kết nối thêm gian hàng, tại màn hình quản trị của kênh Shopee. bạn chọn Kết nối thêm gian hàng. Sau đó bạn cũng tiến hành điền thông tin tài khoản gian hàng khác của mình.
Và kết nối tương tự như những bước mà mình đã hướng dẫn lúc trước. vô cùng đơn giản đúng không nào. Sau khi kết nối thành công shopee với Sapo GO. bạn sẽ cần phải thực hiện việc liên kết sản phẩm và động bộ đơn hàng. Thao tác liên kết sản phẩm sẽ giúp bạn liên kết giá, tồn kho từ Sapo sang Shopee. Điều kiện để liên kết giá, tồn kho từ Sapo sang Shopee. đó là mã SKU của Sapo trùng với mã SKU của Shopee. Trước khi thực hiện liên kết, bạn phải bảo đảm là sản phẩm được đồng bộ phải đang có cả hai nơi. Sapo và Shopee. Hai sản phẩm này sẽ liên kết thông qua mã SKU. Shopee không bắt trùng mã SKU của sản phẩm. Bạn cần lưu ý khi làm sản phẩm trên Shopee. nếu sản phẩm trên Shopee bị trùng mã SKU thì khi liên kết với sản phẩm ở Sapo sẽ bị lỗi. Để thực hiện liên kết sản phẩm bạn cần thực hiện các bước sau. Bước 1: Bạn cần tạo dữ liệu sản phẩm trên Shopee.
Bước 2: Bạn tạo dữ liệu sản phẩm trên Sapo. Chú ý chỉ khi cùng mã SKU thì sản phẩm giữa Sapo và Shopee mới có thể liên kết. Bước 3: Truy cập vào quản trị Sapo, chọn kênh bán hàng Shopee. Bước 4: Tại mục sản phẩm, bạn vào Bộ lọc. chọn điều kiện: Sản phẩm chưa liên kết. chọn thao tác Liên kết. Sau khi sản phẩm giữa hai hệ thống được liên kết. dữ liệu tồn kho và giá bán sẽ được liên kết từ Sapo lên Shopee. Bạn có thể liên kết từng sản phẩm. hoặc sử dụng tính năng chọn nhiều để liên kết hàng loạt sản phẩm giữa Sapo và Shopee. Đơn hàng được tạo trên sàn Shopee sẽ được đồng bộ thông tin đơn hàng . và trạng thái đơn hàng về Sapo. Để xem thông tin đơn hàng từ Shopee, tại kênh bán hàng Shopee. bạn vào gian hàng đã kết nối. chọn Đơn hàng. Danh sách các đơn hàng sẽ xuất hiện tại đây. bạn có thể chọn So sánh để xem thông tin đơn hàng trên Sapo và Shopee.
Trong quá trình kết nối Sapo Shopee. bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây trong quá trình vận hành. để đảm bảo kết nối thuận tiện hơn nhé. Sàn Shopee không hỗ trợ bán hàng với số lượng lẻ. hệ thống sẽ tự động làm tròn lấy số lượng nguyên khi đẩy lên sàn Shopee. Các sản phẩm đã liên kết sẽ cập nhật thông tin tồn kho. và giá bán sản phẩm một chiều từ Sapo lên Shopee. Đơn hàng sẽ được đồng bộ trạng thái từ Shopee về Sapo. bạn không được thao tác xử lý đơn trên Sapo. Bạn có thể tham khảo mục mã lỗi thường gặp trong đồng bộ để tránh những lỗi không đáng có. giúp quá trình liên kết sản phẩm, đồng bộ đơn hàng thuận lợi hơn. Đó là những hướng dẫn cùng các lưu ý trong việc kết nối kênh bán hàng Shopee trên Sapo GO. Một Sàn khác cũng được những người kinh doanh online sử dụng rất nhiều đó chính là Lazada. Trên quản trị của Sapo GO, các bạn chọn kênh Lazada.

https://youtu.be/mCouRw7XBCoFacebook và sàn TMĐT là hai kênh bán hàng online phổ biến nhất hiện nay. vì không tốn kém chi phí đầu tư ban đầu. dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng rất lớn. để giúp các chủ shop có thể tăng doanh thu, đồng thời giảm chi phí vận hành bán hàng trên hai kên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *