Xin chào tất cả mọi người. Mình là Đặng Tuyết. Lại gặp mọi người trên Kênh YouTube . kiếm tiền edu channel của Đặng Tuyết nhé. Mọi người ở đây có ai đang kinh doanh . hay là đang chuẩn bị bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử. của Shopee Tiki hay là LazaXin chào tất cả mọi người. Mình là Đặng Tuyết. Lại gặp mọi người trên Kênh YouTube . kiếm tiền edu channel của Đặng Tuyết nhé. Mọi người ở đây có ai đang kinh doanh . hay là đang chuẩn bị bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử. của Shopee Tiki hay là Lazada không? . Trong video lần này mình sẽ chia sẻ với tất cả các bạn rất là nhiều thứ . Để có thể các bạn bán tốt hơn khi kinh doanh trên sàn tmđt. của Shopee Tiki hay là Lazada. Thứ nhất là. Có một bạn . gần đây bạn ấy bảo với mình là. Bạn ấy đang lên top top của ngành hàng. có ngày bạn ấy bán tới 500 tới 1.000 đơn. thì tự nhiên cái mất top. Bạn ấy không biết làm gì cả. Đối với bản thân mình . cũng có thời kì mình gặp phải vấn đề như vậy. Cái thứ 2 là lúc các bạn mới bơi vào tập bán ở trên sàn. thì hì hục mãi cũng có đơn. nhưng đơn lúc có lúc không. Thì bây giờ. Có giải pháp nào để giải quyết cái vấn đề đó.
Cái thứ 3 nữa đó là. Có bạn. làm theo lời khuyên của rất nhiều người. tham gia vào tất cả các chương trình khuyến mãi. của Shopee: tạo mã giảm giá.v.v… nhưng mà cái lượng khách hàng không nhiều. chăm chỉ cày mà không có kết quả. Vấn đề thứ tư mà mình muốn chia sẻ tớicác bạn đó là. Khi mà các bạn xây dựng shop. Shop của bạn đang lên ngon. thì bị Shopee khoá shop. thì chúng ta phải giải quyết như thế nào. Hay là các vấn đề kiểu là. khách hàng họ thêm vào giỏ hàng nhiều. nhưng mà họ không thanh toán. Hay là. có những bạn bán những sản phẩm cồng kềnh. thì chi phí vận chuyển cao. Thì hôm nay. mình sẽ chia sẻ hết cho các bạn 5 vấn đề này. Đây là cái video vô cùng quan trọng. vì vậy mà các bạn hãy . xem cho đầy đủ. để hiểu cách. bán hàng ở trên sàn nhé. Mình bắt đầu kinh doanh ở trên sàn là từ năm 2018. Ban đầu là Sendo.
Sau đó là đến Shopee. Thì mình thấy nhiều bạn cũng gặp phải cái trường hợp giống mình. Đó là, thứ nhất là khi:. nhập hàng về bán. thì chất lượng rất là cao. có những bạn có cả. xưởng sản xuất nữu cơ. giá rất là rẻ. Nhưng mà. lượng người mua nó không nhiều. đơn đi rất là ít. Vấn đề nữa là khi mà có đơn hàng rồi. khách mua hàng. nhưng mà khách hàng họ rất là lười đánh giá. hoặc là. Họ có đánh giá nhưng mà đánh giá không có tâm. đánh giá nhưng mà không có hình ảnh gì cả. Trước đây thì mình cũng gặp phải vấn đề đó. thì lúc mới bán, mình cũng giống như mọi người thôi. mình đi tìm cách giải quyết cho nó. trước tiên để khắc phục được tình trạng lúc nhiều đơn lúc ít đơn. thì để mà bán được nhiều ở trên sàn. nói thật là. cái thằng ngon nhất. vẫn là cái thằng thuộc TOP trên. Top đầu ngành hàng á. Làm gì thì làm, các bạn cũng cần phải lên được top đầu.
Chung quy lại nó cũng chỉ loanh quoanh các yếu tố:. Thứ nhất . Traffic nhiều. Thứ hai là tỷ lệ chuyển đổi mua hàng tốt. Thứ ba là đơn hàng nhiều đánh giá tốt. Khách hàng. họ sẽ vào xem những đánh giá này. để đưa ra quyết định mua hàng. chỉ có vậy thôi. Bạn nào mà chưa hiểu về Traffic là gì . để mình làm rõ một chút cho những bạn mới tiếp xúc dễ nắm nhé. Bán ở trên sàn. Traffic tức là . những lượt khách ở sẵn trên sàn. họ vào shop của bạn xem sản phẩm. thì đó gọi là traffic từ sàn. Còn những cái lượng khách truy cập từ Facebook, Youtube. vào shop của bạn. thì cái đó gọi là traffic ngoài sàn . Ngoài sàn có nghĩa là từ nơi khác đổ vào. Bán được nhiều hay là ít, theo mình là cái lượng traffic trỏ về shop. Khi mà bạn lên top đầu của ngành hàng rồi á. thì bạn sẽ hứng được traffic trong sàn nhiều nhất, đúng không?. Traffic rất là quan trọng.
Mọi người bán ở trên sàn dù là shop mới hay là shop cũ. khi thấy cái lượng đơn nó giảm. hay là cái lượng traffic nó tụt. thì chúng ta cần phải làm gì?. Mình cho bạn thêm một kinh nghiệm. khi mà bán ở trên sàn. Đó là bất cứ khi nào các bạn thấy. dù là cái sản phẩm đó đã lên top ngành hàng hay chưa. mà thấy lượng đơn nó giảm đi. lượng traffic giảm. Thứ nhất là bạn phải lập tức nhảy vào tạo deal và bơm đơn cho nó. để kéo lại cho nó. dù là shop mới hay là shop cũ cũng thế. Bán ở trên sàn là các bạn phải vừa bán. vừa nuôi dưỡng cho nó. chỉ cần dưỡng nó không lỗ. hoặc là thậm chí lỗ nhẹ. thì mình vẫn chơi được mà. Mình bơm thêm đơn vào để mà kéo nó lên. Bơm đơn như thế nào. Để tí nữa mình sẽ chỉ cho các bạn. Thứ hai. Bán hàng ở trên sàn á, thì cái mục tiêu của mình. là dù ở bất cứ ngành hàng nào. thì khi mình lên sàn. Phải lên top ngành hàng đó trong vòng một tháng.
Vậy cái cách. để mà lên top ngành hàng nhanh nhất. như thế nào?. Thì đó là: đơn đều này. traffic ghé thăm đều đềuhàng tuần này. Làm hình ảnh tốt. sản phẩm tốt. video tốt. tiêu đề tốt. viết bài mô tả tốt. Sau đó chúng ta sẽ làm gì nữa?. Chúng ta sẽ kéo traffic từ ngoài sàn vào. Bằng cách là. đăng deal lên. thì người ta sẽ vào mua. khách đăng những đánh giá thật lên. thì người người mua đơn đều đều thì sẽ lên top thôi. Khi mà đã lên top rồi. Người mua lại càng nhiều. thì quá trình mua hàng và bán hàng ở trên các sàn. nó sẽ diễn ra như thế. Chứ bán ở trên sàn. bán ở trên Shopee, Tiki hay Lazada. nó không có gì là thần bí cả đâu. Mọi người ơi . Mọi người hãy ấn cái nút đăng ký. và ấn cái nút chuông ở bên cạnh. Để YouTube gửi thông báo mỗi khi mà mình đăng video mới lên nhé. Còn bạn nào mà đã làm rồi thì ấn like video cho mình đi nào.
Điều thứ ba nữa. là tạo Deal. tạo thêm đơn hàng. Nhưng mà phải là đơn mua thật. đánh giá thật. Phải là đơn thật. đánh giá thật. thì mới có giá trị. Các bạn nhớ nhé. Vậy thì . cách để có những đánh giá thật như thế nào?. thì mời các bạn xem tiếp phần sau. À. Có một bạn hỏi là . mọi người khuyên mình. là nên tham gia đầy đủ. vào các chương trình khuyến mãi. tạo mã giá, hay chạy quảng cáo của Shopee.v.v. lưu lượng truy cập nó không nhiều và không có đơn. Câu hỏi này thì nhiều shop bị. Các bạn chú ý là ngày nay. Bạn tham gia vào các chương trình của Shopee. mà nếu bạn. là một shop mới. mà chỉ tham gia làm Marketing trên nền tảng của Shopee á. Thì nói thật là . hầu như nó không có hiệu quả đối với shop mới. Vì sao khi mà bạn tham gia chương trình marketing của Lazada. thì lượt hiển thị nó còn nhiều. Còn Shopee. thì lượt hiển thị nó rất ít.
Vì sao?. Vì những Slot những vị trí hiển thị tốt của shopee. đều có các quản lý ngành hàng. Họ dành hết traffic vào những shop mà họ đang quản lý rồi. Dẫn đến là dù bạn có tham gia đầy đủ các chương trình đó. thì sản phẩm của bạn. Nó hiển thị ở tận trang 4, trang 5 cơ. Ở những vị trí đó khách hàng họ không thấy. cho nên shopee. nếu mà. bạn muốn lên được bằng luồng traffic ở trong sàn á. thì bạn cần phải ó một nhân viên quản lý ngành hàng. chăm sóc bạn trong vòng 1 đến 2 tháng. để giúp bạn kéo được những luồng traffic tốt. vào được các vị trí hiển thị tốt trong những chiến dịch của sàn. Còn các \”mã giảm giá\” hay là \”Chương trình của tôi\”. hay là các thứ khác. nó không giúp cho các bạn có được traffic nhiều đâu. mà các bạn phải cần có hai thứ. Cái thứ nhất. các bạn phải kéo được traffic ở ngoài sàn vào. Các bạn có thể tạo deal để mà nuôi dưỡng shop.
Traffic ngoài sàn là gì thì mình đã nói ở đầu video rồi. Thứ hai nữa là. các bạn làm tiêu đề tốt. Traffic ổn định đều đều. thì dần dần cái sản phẩm đó của bạn. sẽ tăng dần điểm cao lên. Nếu có một cái sản phẩm Key. là sản phẩm chính của bạn đang lên tốt. thì sẽ có nhân viên quản lý ngành hàng gọi điện chăm sóc. Thì lúc đấy. Shop của bạn mới lên được. còn nếu shop bạn mới đăng. làm hình ảnh, làm tiêu đề . rồi tham gia các chương trình khuyến mãi có sẵn của Shopee. tức là các bạn chỉ dựa vào tìm kiếm traffic ở trong nhà. thì gần như là rất khó để sản phẩm của các bạn. hiển thị ở những vị trí tốt được. Vì thế nên tại sao mình mới làm cái video này . hướng dẫn cho mọi người. những shop mới những sản phẩm mới lên top nhanh nhất. là làm thế này. Đây là mình chia sẻ thật. Traffic thật. lượt mua thật. Đánh giá thật. Bạn cày được như thế là xong rồi.
Shop của bạn có luồng traffic tự nhiên hằng ngày tốt rồi á. thì tiếp theo bạn mới tham gia tối ưu. các \”mã giảm giá\” này. \”mua kèm deal sốc\” + \”bán chạy\”. thì lúc này bạn mới có Cross sale, up sale. bằng các chương trình của Shopee . hay là sử dụng kênh marketing của Shopee. Hiện nay các hướng dẫn ở trên mạng cơ bản thì có rất là nhiều . có những kiến thức thì còn áp dụng được . có những kiến thức thì không. Mọi người hãy chọn lọc ra và làm. hoặc là mọi người có thể vào trang này. Mọi người đăng ký tham gia. Chương trình học kinh doanh trên sàn thương mại điện tử của mình. Tại sao lại có khóa học này?. Thì về nguồn hàng. hay là bạn nào không tự tìm tòi được. thì tham gia chương trình của mình nó sẽ đầy đủ hơn. Cái link đăng ký chương trình học về bán hàng ở trên sàn. thì mình sẽ để dưới phần mô tả nhé. Vậy cách để có những đánh giá thật.
Khách hàng họ đánh giá có tâm thì làm như thế nào? Thì cái phần này nó hơi dài một xíu nhưng mà nó rất là quan trọng Các bạn chú ý nhé Bán hàng ở trên các sàn thì mục tiêu của mình nó khá là khác so với bán hàng ở trên Facebook Bán hàng trên Facebook thì mình thường chạy bán các mặt hàng trending hay là đồ dùng gia đình gia dụng kiểu như là cái bình bình phun sương Bình này thì mình bán là 329k Cái này nó tạo độ ẩm cho phòng máy lạnh Mùa nóng mình bán rất là sướng Hay là cái tai nghe Cái loại tai nghe này nó có nhiều giá lắm Hay là kính râm Cũng có một cái video hướng dẫn cách bán kính râm Nếu mà bạn nào muốn biết thì có thể vào kênh của mình và tìm xem cái video này để mà biết cách mình bán kính nhé Bán hàng Trend thì tranh thủ bán hớt váng, bán trong thời gian ngắn.
Được cái là loựi nhuận nó cao. bạn có tiền ngay. Ví dụ như nhập một sản phẩm từ tám mươi tới một trăm nghìn . Thì có thể bán lên được bốn năm trăm nghìn được. Cái này nó phù hợp với những bạn mới tập làm. lao vào làm tiền cục rồi chiến hàng khác thôi. Còn bán trên sàn Shopee, Tiki hay là Lazada. Nó phù hợp với mục đích kinh doanh lâu dài hơn. Tiền nó về đều. Nhưng mà mới làm á. Nó chưa có tiền ngay đâu nhé. mà chúng ta cần phải nuôi dưỡng. Như mình nói lúc nãy rồi đó. Cần kết hợp ít nhất là với Facebook . để mà tăng lượng traffic ở bên ngoài sàn vào. Để rõ ràng hơn mọi người tí nữa kết hợp xem cả cái video này nữa nhé. chọn bán hàng ở trên shopee hay là Facebook. mọi người sẽ tự nhận thấy bản thân. nên làm shopee hay là Facebook trước. hay là kết hợp cả hai. Trở lại vấn đề là tăng đơn, tăng đánh giá. thì mình tìm thấy nhiều nhóm hỗ trợ nhau tăng đơn ảo.
Kiểu là. Mua đơn ảo, tự đánh giá. Thậm chí là còn cho nhân viên vào mua. hay là nhờ người nhà mua của nhau. Mình kinh doanh ở trên sàn đến nay . thì cũng được. 24 tháng. Lúc đầu mình không biết mình cũng làm theo cách đấy. Lần đầu tiên mình làm là cái shop bán hàng gia dụng. Shop lên rất nhanh. Nhưng mà mình đăng. đại khái là mình khoe. bất ngờ có kẻ xấu. họ cứ nhè cái shop đó ra . họ feedback bẩn. bom hàng các kiểu. rồi nhiều người họ thấy mình nói ngon quá . thì họ cũng vào bán sản phẩm đấy. Thế là mình bỏ gian hàng đấy . và mình cũng không có khoe nữa. Các bạn biết không?. Lúc nào cũng có kiểu. có người giỏi hơn mình ý. Chỉ cần nhặt được cái ý tưởng thôi là vùuuu một cái. họ đã trở thành người cạnh tranh với mình rồi. Người bán ở trên sàn ngon á. thì đều cùng chung một cái mô típ. Đó là. nhiều Feedback đẹp. Thì khi mà khách vào họ đọc được.
Họ cứ thế nối đuôi nhau họ mua. và càng ngày càng bán được nhiều. Cho nên là mọi người cần nhanh chóng tạo thêm nhiều đơn hàng. với đánh giá 5 sao. kèm hình ảnh. để mà tạo thêm cái điểm tin cậy. cho khách hàng mua. Lúc này thì dù giá có đắt hơn đối thủ. Tuy nhiên là mình còn sử dụng thêm một vài thủ thuật nho nhỏ nữa. để khách hàng họ yên tâm là À. khi mà mua hàng bên mình. dù giá có cao hơn thì họ vẫn yên tâm mua hàng. Đặng Tuyết cũng có nêu trong cuốn sách. chia sẻ về cách làm kinh doanh của mình. Bạn nào mua rồi. Đọc chắc là biết được. Nhưng mà với điều kiện là . sản phẩm của bạn phải tốt thì mới được nhé. tốt ở đây là có thể định tính được kiểu là: . Nhựa dày này. Nặng này. Cầm đầm tay này . hay là chất liệu vải không bị xù này . kiểu kiểu như vậy. Khách hàng khi mà họ mua ở trên sàn. chủ yếu họ đọc những đánh giá có hình ảnh, có 5 sao đúng không?.
Thì mình chỉ tập trung làm sao cho tốt nhất. để khách hàng để lại những đáng giá tốt có hình ảnh. chứ mình không làm feedback hay là đặt đơn ảo nhé. Mình nói chuyện với nhiều bạn la lên là. mua được mười mấy nghìn lượt đánh giá. mấy nghìn đơn hàng . Nhưng mà. thực tế chưa bán được đơn nào. thì bị Shopee xóa sản phẩm. xoá luôn cả shop luôn. Khánh chày cối thì Shopee họ bảo là vi phạm điều khoản của Shopee. họ không có trả. thì không làm gì được. Các bạn ạ. khách hàng bây giờ. nhìn vào là họ biết bạn mua đơn ảo. mua đánh giá luôn đấy. Cũng có bạn vừa bán vừa tăng đơn ảo. Tăng theo kiểu nhỏ giọt. thì shop bắt đầu cũng có đơn. Ngon rồi đúng không?. Thì tự nhiên. một buổi sáng ngủ dậy. check đơn hàng. Ôi thôi Shopee nó khóa luôn. Thì các bạn ạ. bao nhiêu nỗ lực trong thời gian dài . mà vì một vài cái đơn ảo mà bị khóa shop.
Thì rất là uổng. Nên mình khuyên mọi người là không nên mua đơn ảo. đã mất công làm thì cứ theo luật của sàn mà làm. Vậy thì. Nếu mà không mua đơn Ảo . thì làm sao mà có được lượt mua hàng hay là lượt đánh giá thật?. Giải pháp cho các bạn là. Các bạn chỉ việc lên những group review. Các bạn hãy đăng những cái deal hoàn tiền. Bán cho họ. thì các bạn sẽ được những cái đơn thật 100%. Khi khách hàng mua xong họ sẽ chụp hình và đăng đánh giá cho bạn. bằng những gì mà họ nhận được. Bạn cũng có được những feedback chất lừ 100%. Theo mình bán ở trên sàn. đây chính là lúc mà bạn đầu tư. Đầu tư là đầu tư lúc này. Bạn chỉ việc back lại tiền cho họ. theo đúng cam kết mà ban đầu bạn đăng deal lên thôi. vì cả hai cùng có lợi mà. Bạn cũng có lợi là vừa tăng được lượt mua vừa có đánh giá tốt. kèm hình ảnh của khách hàng. Còn khách hàng thì họ vừa mua được.
Sản phẩm chất lượng từ bạn. lại vừa có giá hời. Nhưng đừng lo. sẽ có những cách giúp bạn đăng deal mà không bị lỗ. Thậm chí là vẫn còn có lời nhé. Ngày trước. thì mình hay gửi kèm theo một cái thư cảm ơn. khuyến khích khách hàng viết đánh giá cho mình. Bù lại là mình sẽ back lại tiền cho họ như thoả thuận. Nhưng mà bây giờ có rất nhiều group . hỗ trợ cho bạn tạo deal. Mình chỉ bỏ ra 500K thôi là Đặng Tuyết đăng được cả tháng rồi. Thì những cái việc làm như thế. trên các sàn lớn như là Amazon. hay là thậm chí những sàn ở bên Trung Quốc. họ bày ra làm lâu rồi. thì Shopee, Tiki hay Lazada . họ không có cơ sở để mà xử phạt bạn được. Nhưng mà đăng deal dồn dập. Hay là khách đặt hàng dồn cùng một lúc. thì không phải lúc nào cũng tốt đâu nhé. Đăng như thế nào thì chắc là nình sẽ. hướng dẫn trong video sau. Vì xem những video ngắn ngắn.
Thì sẽ hấp dẫn mọi người hơn Mọi người hãy follow Facebook của mình Khi nào mình đăng mình sẽ thông báo nhé Thật ra Shopee họ còn khuyến khích khách hàng đánh giá Shopee còn trả cho khách hàng bằng xu cơ mà thì cách làm này khách hàng họ nhận lại được bằng tiền họ cũng sẽ cởi mở và đánh giá cẩn thận hơn cho anh chị em Còn vấn đề kiểu là khách hàng cho vào giỏ hàng nhiều mà không thanh toán hay là những bạn mà bán nhìn thấy sản phẩm cồng kềnh mà chi phí vận chuyển cao thì chắc là mình sẽ nói trong video sau Hay bạn nào có thắc mắc nào không? thì đặt câu hỏi ở bên dưới mình sẽ trả lời luôn một thể À

https://youtu.be/-oT4Yr6UqkIXin chào tất cả mọi người. Mình là Đặng Tuyết. Lại gặp mọi người trên Kênh YouTube . kiếm tiền edu channel của Đặng Tuyết nhé. Mọi người ở đây có ai đang kinh doanh . hay là đang chuẩn bị bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử. của Shopee Tiki hay là Laza

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *